29-09-2016

Từ ngàn xưa người Việt Nam chúng ta luôn thể hiện tinh thần đùm bọc, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống:

Các EPAYer thân mến!

Từ ngàn xưa người Việt Nam chúng ta luôn thể hiện tinh thần đùm bọc, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống: "Một miếng khi đói bằng một gói khi no". Nếp sống tốt đẹp đó cũng là một phần phương châm hành động của Văn hoá doanh nghiệp VNPT EPAY.

Ngày 20/9 vừa qua, đoàn khảo sát của VNPT EPAY đã tới Trường THCS xã Tân Nguyên, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái. Chúng tôi không khỏi xót xa khi các em đang phải ở trong nhà bán trú được tái sử dụng từ nhà bếp: Tường bao tạm bợ bằng bạt, các góc tường nham nhở, toang hoác, mái lợp fibro xi măng vỡ, xập xệ, không có cửa... Căn nhà bán trú của các em thậm chí không đủ các điều kiện thiết yếu để sinh hoạt. 

Trao đổi với cô Thu Phiêu – Hiệu Trường trường THCS xã Tân Nguyên, cô cho biết nhà trường đã trăn trở và cố gắng để mang lại điều kiện tốt nhất cho các em. Hiện tại, các phòng công vụ, thư viện,... đều được dành cho các em học sinh. Tuy nhiên chỉ giải quyết được chỗ ăn nghỉ kiên cố cho số ít học sinh. Xã Tân Nguyên nằm trong vùng 135 của Chính phủ, kinh tế người dân  và các giáo viên còn rất khó khăn nên khó có thể tự xây cho các em nhà bán trú vững chãi.

Khi VNPT EPAY ngỏ ý giúp đỡ, cô Phiêu bật khóc, những giọt nước mắt hạnh phúc vì các em học sinh có cơ hội được ở trong nhà bán trú mới, yên tâm trải qua mùa đông giá lạnh của Tây Bắc và yên tâm học tập, để con chữ không còn là niềm ao ước xa vời với các học sinh vùng núi khó khăn.

Mỗi cá nhân trong VNPT EPAY chúng ta đều có những khó khăn riêng trong cuộc sống. Thế nhưng, chúng tôi vẫn thiết tha mong chờ sự ủng hộ, đóng góp của các thành viên để mang lại mái ấm cho em học sinh nghèo xã Tân Nguyên.

Bằng những phần tiền, quà ủng hộ thiết thực, các bạn có thể mang lại tương lai tươi sáng hơn cho những mảnh đời khó khăn.

Một cây làm chẳng nên non

Ba cây chụm lại thành hòn núi cao.​

BTC chương trình Mái ấm Tân Nguyên nhận ủng hộ bằng 2 hình thức:

  1. Tiền mặt
  2. Quyên góp các vật dụng từ cũ, mới: Một bộ sách cũ, một cái áo, một cái máy tính, đồ dùng học tập, một cái balô, hay cả một nồi cũ...

Sự tham gia đóng góp của mỗi EPAYer thể hiện nghĩa cử cao đẹp của tinh thần tương thân, tương ái, sẻ chia hạnh phúc, kiến tạo tương lai tươi sáng cho trẻ em nghèo.

Trân trọng!

Nụ cười bẽn lẽn của các em học sinh nội trú tại Trường THCS xã Tân Nguyên

Khu phòng bán trú của 49 em học sinh

Thầy Hiệu phó cùng học sinh trẩy quả bên cạnh phòng bán trú

Phòng thư viện để dành cho một phần nhỏ học sinh sinh hoạt nên sách vở được chuyển ra ngoài trời, cuộn trong ống nước.

VNPT EPAY